Bí quyết đặt gương nhân đôi tài lộc

Bí quyết đặt gương nhân đôi tài lộc

Gương là một đồ vật thiết yếu trong cuộc sống và cũng vô cùng quan trọng theo quan niệm phong thủy. Gương có tính phản chiếu, đặt gương đúng chỗ có thể giúp nhân đôi tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia đình. Ngược lại, gương có thể tạo ra những tác động xấu mà nhiều người không ngờ tới. Cùng tham khảo bí quyết đặt gương chuẩn phong thủy nhân đôi tài lộc cho gia đình qua bài viết dưới đây.

Đặt gương trong phòng khách

Phòng khách và khu vực bàn ăn là một trong số những không gian phù hợp nhất để đặt gương trong nhà. Tấm gương phản chiếu nhân đôi thực phẩm có trên bàn ăn sẽ mang tới sự dư thừa và giàu có cho gia đình. Tuy nhiên, nên  kiêng để gương đối diện với cửa ra vào hay cửa sổ.

Theo quan niêm nhân đôi của gương trong phong thủy, nên gia chủ cũng nên tránh để những thứ bẩn thỉu, lộn xộn hay những góc cạnh sắc nhọn lọt vào hình ảnh trong gương sẽ mang tới nhiều điều xấu và áp lực cho những thành viên trong gia đình.

Gương cũng có thể phản chiếu hình ảnh cây cối, thiên nhiên để mang tới cho thành viên trong gia đình mối quan hệ khăng khít và nguồn năng lượng trong lành và tinh khiết từ thiên nhiên.

Bạn cũng nên xem xét độ cao khi treo gương sao cho gương có thể dễ dàng thực hiện nhiệm vụ phản chiếu, khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh của mình trong đó. Ngoài ra, độ cao của gương cũng cần phải cân đối với không gian.

Theo phong thủy, hướng đặt gương tốt nhất là Đông Nam, Bắc và Đông. Cụ thể, đặt gương hướng Đông giúp tăng cường sức khỏe. Gương đặt hướng Đông Nam giúp gia chủ làm ăn may mắn, phát đạt. Đặt gương phía Bắc lại có thể giúp gia chủ thêm thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp. Đồng thời, nên tránh đặt gương hướng Nam. Gương được xem là yếu tố thuộc Thủy, đặt hướng Nam sẽ khiến nó tương tác với Hỏa – nước kỵ hỏa sẽ tạo ra nhiều điều không tốt.

Nếu trong nhà, có góc khuất hay căn phòng trống ít ánh sáng thì nên đặt thêm gương để cấp thêm ánh sáng cho những khu vực này. Gương sẽ đóng vai trò như chiếc cửa sổ, thu thập năng lượng vũ trụ cho căn phòng. Nhưng bạn lại cần tránh đặt gương dưới gầm cầu thang – điều này theo phong thủy sẽ động tới lòng tự trọng của bạn.

Đặt gương trong bếp

Bạn không cần thiết phải đặt gương trong bếp nấu. Việc này không tạo ra ích lợi gì. Trừ khi nếu khi đứng nấu, lưng người nấu đối diện cửa ra vào. Trong trường hợp này, bạn có thể thay thế  gương bằng vật liệu có khả năng phản chiếu tương tự sẽ giúp người nấu nhìn thấy được những gì diễn ra ngoài cửa bếp trong lúc nấu nướng. Nên tránh để phản chiếu ngọn lửa khi nấu.

Gương trong phòng tắm

Gương trong phòng tắm thực ra không tốt nhưng nếu sử dụng, bạn nên chọn chiếc gương có khung viên đầy đủ bao quanh gương và tránh đặt gương phản chiếu hình ảnh toilet.

Tuy nhiên, treo gương ở ngoài nhà tắm thì lại được các chuyên gia phong thủy khuyến khích. Gương đặt ngoài sẽ giúp đầy nguồn năng lượng đi vào nhà tắm quay ngược trở lại. Năng lượng sẽ không bị mất đi theo đường thoát nước nhà tắm.

Gương trong phòng ngủ

Không nên đặt gương trong phòng ngủ. Một chiếc gương đặt trong phòng ngủ sẽ khiến nguồn năng lượng trong phòng hoạt động liên tục khiến cho chủ nhân mất ngủ, dễ bị lo lắng, bồn chồn không yên. Với phòng hai vợ chồng, gương đặt đối diện gương là cấm kị. Hình ảnh phản chiếu bản thân trong gương khi nằm giường đồng nghĩa với việc xuất hiện người thứ ba xen vào mối quan hệ vợ chồng.

Nếu bạn muốn đặt gương trong phòng ngủ, nên bố trí nó ở mặt trong của cánh cửa tủ là tốt nhất.