Cách hóa giải hướng xấu của tòa chung cư

Cách hóa giải hướng xấu của tòa chung cư

Vị trí và hướng của một tòa chung cư có vai trò rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới từng không gian nhà ở bên trong tòa nhà đó. Trước xu thế ở nhà chung cư như hiện nay, bên cạnh việc chọn được căn hộ ưng ý, người mua còn chọn hướng tòa chung cư sao cho đẹp. Vì vậy, nếu tòa chung cư sở hữu vị trí kém vượng, vẫn có nhiều cách hóa giải qua các gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Tòa chung cư gần ngay tuyến giao thông trọng yếu

Với những tòa chung cư xây lên để ở hoặc làm việc thì không nên xây quá gần các tuyến đường giao thông trọng yếu, có nhiều phương tiện qua lại. Những tòa chung cư này thường khiến người mua băn khoăn vì sợ sinh hoạt gia đình sau này sẽ chịu ảnh hưởng bởi khói bụi hay tiếng ồn áo từ giao thông. Vì vậy, nếu chung cư xây dựng quá gần mặt đường thì chủ đầu tư cần thiết kế phần đất dịch vụ hay tiện ích sát mép đường, đẩy các tòa chung cư để ở vào bên trọng, tạo một khoảng cách che chắn nhất định giúp người mua an tâm hơn khi chọn mua.

Gần tuyến đường cầu vượt lượn tròn trên cao

Việc xây dựng các tòa chung cư tại thành phố lớn, nơi có các điểm giao thông trọng yếu, rất khó để tránh khỏi việc liền kế với đường cầu vượt lượn tròn trên không để phân cách các tuyển đường. Các tòa chung cư gần đường cầu vượt sẽ phạm vào thế “loan cung trảm” dễ khiến người sống trong tòa nhà gặp phải nhiều chuyện không may về sức khỏe và kinh doanh.

Để hỏa giải, phía mặt nhà hướng về cầu vượt nên đặt một bức tượng Thiện tài đồng tử và hai tượng kỳ lân hoặc treo năm đồng tiền ngũ đế và một bầu hồ lô gỗ.

Chung cư gần nơi tập kết rác thải

Theo quan niêm phong thủy, tòa chung cư nằm đối diện gần với trạm tập kết rác thải sẽ rơi vào thế “độc âm sát”. Thế này sẽ tạo ra những ảnh hưởng không tốt, đặc biệt là với các hộ càng thấp lại càng chịu tác động nhiều.

Bạn có thể treo một bầu hồ lô gỗ và một xâu tiền đồng ngũ đế hóa giải việc này.

Liền kề cầu vượt dành cho người đi bộ

Gần với khu vực cầu vượt đi bộ sẽ phạm vào thế “Thiên kiều sát” - không tốt cho tòa nhà chung cư đặc biệt là với những căn hộ ở tầng thấp hơn cầu vượt hoặc có cửa sổ, cửa chính nằm đối diện với cầu vượt. Cầu đi vào càng nhiều người qua lại thì ảnh hưởng sẽ càng lớn.

Với vấn đề này, bạn có thể hóa giải bằng việc bố trí một bức tượng con voi bằng đồng nơi mặt đối diện với cầu vượt.

Chung cư gần trụ điện cao áp

Những tòa chung cư gần với trụ điện cao áp đều gây ảnh hưởng không tốt về mặt phong thủy. Các trụ điện cao áp phá ra trường điện từ lớn nên cần giữ khoảng cách với trụ điện càng xa càng tốt. Nhất là những tòa nhà hướng Tây nhìn thẳng ra trụ điện cao áp gần đó.

Trường điện từ sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người dân sống gần đó. Để giải quyết điều này, trong căn hộ chung cư, bạn nên bố trí thêm đồ nội thất, đồ dùng bằng gỗ, hoặc tượng chó bằng ngọc, gốm sứ.

Chênh lệch độ cao với các tòa nhà xung quanh

Nếu tòa nhà chung có gần tòa nhà khác quá cao và to ở phía sau, tạo chênh lệch tỉ lệ quá lớn sẽ phạm phải thế “Kiều sát” – khiến tòa nhà luôn bị đè nén, áp lực tạo ra những điềm xấu cho các căn hộ bên trong.

Tương tư, phía trước mặt tòa nhà cũng gặp tình trạng tương tự thì cũng phạm vào “Kiều sát”. Mặt trước bị chắn bởi tòa nhà quá lớn sẽ như quay mặ vào núi, hoàn toán xấu về mặt phong thủy.

Tòa nhà nằm trơ trọi

Nếu môt tòa nhà cao tầng nằm một mình ở khu vực tòa những căn nhà thấp tầng sẽ trở nên cô độc, trơ trọi và lạc long. Nếu bạn có ý định chọn mua căn hộ tại những tòa nhà như thế này, nên chọn căn hộ ở tầng thấp. Nếu mua căn hộ trên cao thì nên bố trí thêm một bầu hồ lô bằng đồng trong nhà để hóa giải.