Chọn cây cối lợi sức khỏe, vượng phong thủy

Chọn cây cối lợi sức khỏe, vượng phong thủy

Cây cảnh từ lâu đã trở thành một yếu tố trang trí nhà cửa được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc sử dụng một số loại cây dưới đây. Chúng hội tụ phong thủy vượng khí mang lại may mắn và sức khỏe mà còn giúp bạn tạo không gian xanh mát mẻ tránh oi bức vào những ngày hè vô cùng hiệu quả.

Lan Ý

Lan Ý là loài cây xứ nóng, thân thảo rất dễ dàng thích nghi với không gian có ít ánh sáng tự nhiên. Với những nhánh hoa màu trắng vươn thẳng đứng kiêu sa, Lan Ý rất thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, tại văn phòng hay ngoài hiện, ban công nhà bạn.

Đặc biệt, loại cây này có thể lọc được Benzene VOC – chất gây ung thư có nhiều trong sơn, các chat đánh bóng đồ nội thất trong nhà bạn. Thêm vào đó, Lan Ý còn có tác dụng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylene bắt nguồn từ các thiết bị điện tử, chất tẩy rửa và kết dính, gây ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên, bạn sử dụng Lan Ý nên chú ý tươi nước thường xuyên. Loài cây này cũng gây độc hại cho động vật

Lô Hội

Đây là loài cây được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp và gia liệu với công dụng làm dịu và lành da thần kỳ. Nếu bạn bị cháy nắng hay muốn giảm quầng thâm quanh mắt có thể cắt phần lõi của lá lô hội đắp lên sẽ rất hiệu quả.

Trong không gian nhà ở, bản thân lô hội vào ban đêm cũng hấp thụ carbonic và nhả oxy nên rất thích hợp đặt trong phòng ngủ hay bàn làm việc thiếu ánh sáng mặt trời.

Theo phong thủy, lô hội có dáng thân phát triển vươn thẳng, khẳng khiu biểu tượng cho sức mạnh, có tác dụng rất tốt trong việc hóa giải hình sát mạnh trong nhà.

Thiết mộc lan

Thiết mộc lan sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giảm lượng khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene độc hại có trong nhà bạn. Đây còn là loại cây biểu tượng cho sự may mắn, thành công và sự vươn lên mạnh mẽ vì màu lá xanh tươi sáng và tràn đầy sức sống của nó từ phần gốc có vẻ khô cằn.

Cây thường xuân

Là loại cây leo với tán lá rậm rạp phát triển tốt cả trong không gian nhỏ, thường xuân thích hợp để leo bám ở khung cửa sổ hay ban công nhà bạn.

Thường xuân hấp thụ rất tốt phóoc môn (formaldehyde) – một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất hiện nay từ các loại vật liệu làm đồ nội thất.

Theo quan niệm dân gian, thường xuân còn có tác dụng trừ tà rất tốt. Trồng thường xuân sẽ mang lại cho bạn nhiều sức khỏe, bình an và may mắn.

Cây dương xỉ

Dương xỉ được coi là máy lọc không khí hiệu quả nhất với việc hấp thụ formaldehyde có trong không khí. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, dương xỉ còn có khả năng loại bộ các chất kim loại độc hại như thủy ngân và asen có trong không khí.

Loài cây này rất thích hợp để treo trong nhà hoặc ban công. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cung cấp đủ nước cho dương xỉ vì nó có nhu cầu khá cao về độ ẩm.

Cây mẫu tử

Mẫu tử là loại cây rất hợp với những gia chủ mệnh Thủy. Cây có khả năng hấp thụ chất độc trong không khí với vẻ ngoài thành bụi nhỏ khá lạ mắt thích hợp trang trí trong nhà lẫn ngoài ban công.

Cây dây nhện

Bạn cũng có thể chọn cây dây nhện để trang trí cho không gian nhà mình, loại cây này hiện nay rất phổ biến được nhiều người mua về làm cảnh. Dây nhện còn có tác dụng lớn trong việc lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde, carbon monoxide và xylene.