Gợi ý phong thủy cho không gian phòng ngủ

Gợi ý phong thủy cho không gian phòng ngủ

Trung bình mỗi người dành một phần ba của được để ngủ, vì vậy việc sắp xếp phòng ngủ làm sao cho hợp phong thủy là vấn đề rất quan trọng. Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp cải thiện giấc ngủ, nâng cao sức khỏe và cả tiền tài cho bạn. Vì vậy, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có được căn phòng ngủ hoàn hảo rước thêm thịnh vượng vào nhà.

Những lưu ý cơ bản khi bố trí phòng ngủ

Bạn không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ trong không gian phòng ngủ. Điều này sẽ khiến cho nguồn năng lượng trong phòng ngủ bị rối loạn. Gương là vật có nguồn năng lượng rất mạnh theo phong thủy nên bạn tránh việc để gương đối diện với giường ngủ. Nằm ngủ mà đối diện với gương sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hương, dễ rơi vào tình trạng mê man, ngủ không sâu giấc, hay không ngon giấc.

Nên loại bỏ những món đồ điện tử không quá cần thiết ra khỏi căn phòng ngủ của mình. Các thiết bị này có tính âm sẽ khiến bạn cảm thấy bồn chồn, khó chịu. Hơn nữa, chúng còn phát ra nguồn bức xạ khiến cơ thể cũng như giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng một các tiêu cực.

Gầm giường không nên để nhiều đồ đạc. Bạn nên giữ cho gầm giường luôn được sạch sẽ, thông thoáng sẽ khiến nguồn năng lượng trong phòng tuần hoàn tốt nhất.

Bạn có thể treo tranh trong phòng ngủ nhưng nên tránh các loại tranh có hình ảnh sông ngòi, bạo lực hay ma quỷ treo ngay trên đầu giường. Những nguồn năng lượng tiêu cực từ những bức hình này có thể khiến bạn ngủ kém ngon, không sâu giấc thậm chí mơ ác mộng. 

Phòng ngủ là nơi cần sự ấm áp và bình yên, nên bạn nên sử dụng những màu có tông nhẹ nhàng, trung tính để sơn phòng như xanh da trời, trắng, màu vani, xanh lá cây nhẹ, vàng rơm, hồng phấn, xám nhạt….

Giường ngủ nên tránh việc quay đầu ra phía cửa phòng sẽ khiến người nằm giường chịu ảnh hưởng bởi những luồng năng lượng mạnh từ bên ngoài. Ngoài ra, cũng cần tránh đặt trực tiếp dưới cửa sổ vì đây là nơi chịu ảnh hưởng từ ánh nắng trực tiếp chiếu vào cũng như mưa gió thẩm thấu vào sẽ tác động không tốt tới giấc ngủ cũng như sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Chọn màu sắc phòng ngủ theo mệnh

Theo quan niệm phong thủy, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có những màu sắc đặc trưng riêng, giúp hậu thuận cho mệnh đó: mệnh Hỏa màu đỏ, xanh lá cây; mệnh Thủy màu đen, xanh da trời; mệnh Mộc màu xanh lá; mệnh Thổ màu nâu, vàng; mệnh Kim màu trắng, vàng. Thêm vào đó, ngũ hành lại có tương sinh và tương khắc nên chủ nhân phòng ngủ thuộc mệnh nào thì nên từ đó suy xét để chọn màu phù hợp để sử dụng cho phòng ngủ.

Đối với những người thuộc mệnh Mộc, có thể sử dụng 2 màu là xanh lá cây – màu bản mệnh của Mộc hoặc màu đen của Thủy vì Thủy sinh Mộc. Bạn nên tránh dùng màu trắng vì đây là màu bản mệnh của Kim mà Kim khắc Mộc.

Với người mệnh Hỏa, nên trang trí phòng ngủ của mình bằng tông màu đỏ, hồng là màu bản mệnh của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm màu xanh lá cây là màu tương sinh từ mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Bên cạnh đó, bạn nên tránh dùng màu đen – màu bản mệnh của Thủy mà Thủy khắc Hỏa.

Mệnh Thổ nên dùng màu vàng, nâu đất để trang trí cho phòng ngủ vì đây các màu bản mệnh. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thêm màu đỏ, hồng, tím những màu sắc của mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Nên kiêng dùng các màu xanh lá cây vì màu này thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ.

Với người mệnh Kim, có thể chọn màu trắng là màu bản mệnh hoặc màu vàng, nâu đất là màu thuộc hành Thổ vì Thổ sinh Kim. Tuy nhiên, người mệnh Kim lại nên tránh dùng màu đỏ, hồng hay tím vì đây là những màu thuộc Hỏa mà Hỏa lại khắc Kim.

Mệnh Thủy nên tham khảo sử dụng màu đen, xanh da trời để trang trí thêm cho căn phòng vì đây là màu bản mệnh. Ngoài ra, màu sáng như trắng, ánh kim cũng rất hợp – màu tương sinh từ mệnh Kim. Ngoài ra, nên tránh các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu vì Thổ khắc Thủy.