Hướng dẫn cách hóa giải đại kỵ cho nhà chung cư

Hướng dẫn cách hóa giải đại kỵ cho nhà chung cư

Nếu chẳng may, bất đặc dĩ bạn phải chọn mua căn hộ vướng phải đại kỵ trong phong thủy, hãy tham khảo ngay các cách hóa giải dưới đây. Đại kỵ trong phong thủy có thể mang tới nhiều điều xấu ảnh hưởng tới cả vật chật và tinh thần của gia đình. Hóa giải được địa kỵ sẽ giúp gia đình bạn có được vượng khí, may mắn và thịnh vượng.

Hóa giải căn hộ phạm cách cuộc xuyên đường sát

Cụ thể là các căn hộ với cửa chính thông trực tiếp với ban công hoặc cửa sổ. Sống tại những căn hộ này sẽ bị chịu ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và tài lộc do toàn bộ khí nạp từ cửa chính bị hút hết ra ngoài theo đường ban công, khiến từ trường bất ổn, nhiễu loạn.

Điều này ảnh hưởng đặc biệt rõ về mặt sức khỏe của những người trong nhà. Người có thần kinh yếu có thể bị thấp thỏm, lo âu và sợ hãi thậm chí là bị rối loạn thần kinh. Kiểu nhà này còn đặc biệt nguy hiểm hơn với người già và trẻ nhỏ khiến người già bị đau đầu, nhức mỏi cơ thể còn trẻ em thì dễ ốm đau.

Cách hóa giải:

Dựng huyền quan giúp chắn luồng khí thông thẳng trực tiếp hoặc đặt một chậu cây xanh ở sát góc tường nơi gần vị trí khí đi thì càng tốt để cản lưu thông khí xung.

Có thể dán bùa linh nghiệm từ thầy chùa hoặc các thầy phong thủy uy tín ở mặt sau cửa chính để hóa giải sát khí và các loại trường khí bất lợi cho các thành viên trong gia đình.

Treo dây tiền ngũ đến ở mặt sau cửa chính, cách này giúp kích tài vận, tài lộc cho gia chủ.

Kê hoặc treo cặp cá phú quý ở ban công, có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy làm bằng các chất liệu đa dạng phù hợp với gia đình bạn như đá chạm, đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ hay thêu.

Mặt bằng nhà hình khẩu súng

Đây là kiểu nhà coi là tối kỵ trong phong thủy, nếu căn hộ lại thuộc hướng chính Nam lại càng nguy hiệm. Căn hộ vừa thiếu ánh sáng, mà đường tài lộc lại bị chặn đứng.

Hóa giải:

Việc giải kỵ cho căn nhà hình khẩu súng cần dựa vào góc khuyết mà xử lý sao cho phù hợp

Góc chính Đông: sử dụng cây xanh hoặc treo quả hồ lô đồng ở phòng khách.

Góc Đông Nam: treo hồ lô gỗ

Góc chính Bắc: treo bảo vật phong thủy hoặc đặt bể cá cảnh đẹp mắt ở hướng Bắc

Góc chính Nam: treo vật phong thủy có liên quan tới ngựa hay bình thủy tinh tím giá trị

Góc chính Tây: Kê hoặc treo con gà bằng đồng hoặc một xâu tiền với 6 đồng ngũ đế

Góc Đông Bắc: rải thảm đỏ hoặc sử dụng các loại vật phẩm trang trí bằng gốm sứ.

Góc Tây Bắc: Treo hồ lô đồng có dán chữ “phúc lộc an khang”

Góc Tây Nam: Đặt đồ phong thủy bằng đá quý làm từ hoàng sơn thạch hoặc đồ trang trí bằng gồm sứ

Hóa giải căn hộ có góc nhọn

Những góc nhọn trong thiết kế thi công nhà có thể gây nhiều bất lợi về tài lộc và sức khỏe cho người ở. Để hóa giải, bạn có thể sử dụng các cách sau:

Lắp đặt tủ gỗ để cân bằng phần góc nhọn

Đặt bể cá vàng vào đúng góc nhọn để tạo độ mềm mại, giảm áp  lực của góc nhọn lên căn nhà.

Kê chậu cây cảnh thấp hơn đầu người để tiêu triệt góc nhọn

Đặt bàn hoặc kệ nhỏ để kê các vật phẩm phong thủy hoặc đèn hắt sáng nghệ thuật. Cách này sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho cả căn hộ.