Mẹo phong thủy giúp bạn rước lộc vào nhà

Mẹo phong thủy giúp bạn rước lộc vào nhà

Cuối năm luôn là dịp hoàn hảo để mọi người dọn dẹp, sắp xếp lại nhà cửa cho sạch sẽ và mới mẻ. Bạn cũng đừng quên tham khảo áp dụng vài mẹo phong thủy dưới đây để giúp gia đình năm mới thêm nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc và thành công.

Tạo sự thông thoáng cho không gian

Theo quan niệm phong thủy, luồng khí chuyển động trong không gian nhà chính là dòng chảy của vượng khí giúp bạn có thêm tài lộc và may mắn. Vì vậy, bạn cần tạo điều kiện cho luồng khí thịnh vượng này có thể lưu thông, lan tỏa khắp không gian căn hộ. Hãy dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, sắp xếp đồ đạc gọn gành để tránh việc bành trướng, lộn xộn làm cản trở đi việc lưu thông vượng khí tài lộc trong nhà.

Làm sạch cửa chính

Vượng khí được dung nạp vào nhà từ cửa chính, nhìn cửa chính có thể biết nguồn khí tài lộc nhà bạn tới đâu. Tốt nhất để đón được nguồn khí thịnh vượng tốt cho gia đình, bạn nên chú ý giữ cho cửa chính của mình luôn luôn sạch sẽ, không bám bụi hay bị vướng víu bởi rác hay đồ vật cồng kềnh.

Trồng cây

Không những là vật trang trí, thanh lọc không khí hiệu quả, cây cảnh để trong nhà còn mang đến nguồn năng lượng nuôi dưỡng, sản sinh cát khí, tạo thêm cho gia đình nhiều tài lộc và may mắn. Vì vậy, đừng quên đặt thêm các loại cây vượng phong thủy trong phòng khách như trúc, đồng tiên, mai, lan, quất… vào góc phía Đông và Đông Nam.

Bố trí linh vật phong thủy

Bên cạnh sử dụng cây xanh, bạn có thể bài trí trong không gian nhà mình các loại vật phẩm hay linh vật phong thủy để tạo thêm nguồn vượng khí lộc tài, tránh được tai họa. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ hướng nhà, vị trí đặt, mục đích… để chọn linh vật phù hợp, phát huy được hết tác dụng đồng thời tránh tác dụng ngược gây kỵ trong nguyên tắc phong thủy.

Nguồn ánh sáng trong nhà

Trong phong thủy, ánh sáng chính là khởi nguồn của sự thịnh vượng tài chính đặc biệt đối với việc cải thiện bế tắc trong công việc. Vì vậy, bạn nên chú ý duy trì nguồn ánh sáng từ hướng Nam hoặc Đông Nam bằng cách tận dụng nguồn sáng tự nhiên hoặc chiếu đèn thường xuyên.

Chơi tranh phong thủy

Tranh phong thủy hiện đang được rất nhiều sử dụng, không chỉ là sản phẩm trang trí làm tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, tranh phong thủy còn mang tới nhiều tài lộc, thành công trong sự nghiệp nếu bạn biết chọn lựa phù hợp.

Hai loại tranh phổ biến có tác dụng mạnh nhất chính là tranh cá chép giúp chiêu tài gọi lộc và tranh hoa hướng dương hay mẫu đơn sinh chính tài, gọi tài lộc, chiêu khách hàng. Tuy nhiên, cũng như vật phẩm phong thủy, khi treo tranh bạn cũng cần chú ý về hướng sao cho phù hợp với bản thân để đem lại tác dụng như ý.

Chú ý đến tủ lạnh và nhà bếp

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng việc bạn lấp đầy tủ lạnh nhà mình cũng góp phần làm tăng thêm nguồn tài lộc cho gia đình. Đồ thực phẩm đầy đủ trong tủ lạnh tương trưng cho sự thịnh vượng của tài lộc trong nhà cũng sẽ giúp cho bạn luôn có sẵn nguồn thực phẩm tươi ngon để sử dụng bất cứ lúc nào.

Đối với căn bếp, bạn cũng nên lấp đầy nó bằng các hộp đồ gia vị nấu nướng và các khai trái cây tươi ngon. Điều này cũng sẽ giúp bạn và các thành viên khác trong gia đình có thể nhiều năng lượng và nguồn cảm hứng tích cực cho công việc và học tập.