Bất động sản Nam Từ Liêm hưởng lợi từ hệ thống giao thông sắp triển khai

Bất động sản Nam Từ Liêm hưởng lợi từ hệ thống giao thông sắp triển khai

Nếu như nửa đầu năm 2018, bất động sản phía Đông và phía Bắc thủ đô là điểm sáng của thị trường thì tới này cuối năm, sự sôi động đang dần dịch chuyển về của ngõ phía Tây với một loạt những dự án tại Mỹ Đình, Mễ Trì, Tây Mỗ, Đại Mỗ, Hoài Đức… thuộc quận Nam Từ Liêm. Không những thế với việc hưởng lợi từ một loạt những dự án quy hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng đường xá của thành phố, bất động sản khu vực Nam Từ Liêm hứa hẹn sẽ trở thành một ngôi sao sáng trên thi trường bất động sản thủ đô.

Đầu tư cơ sở giao thông đổ dồn cho Nam Từ Liêm

Trong vài năm trở lại đây, hạ tầng cơ sở của khu vực phía Tây thành phố, cụ thế là Nam Từ Liêm đang được thành phố đẩy mạnh đầu tư xây dựng. Đặc biệt khi gần đây một loạt các tuyến đường lớn được xây dựng và đưa vào hoạt động tại khu vực Mỹ Đình. Có thể kể đến tuyến đường Trần Hữu Dực nối tiếp Lê Đức Thọ và đường 70 trên địa bàn phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm đầu tư tới 1543 tỷ đồng, mới chính thức thông xe hồi tháng 4/2017.

Ngay sau đó, Hà Nội tiếp tục ra Quyết định 5212-QĐ/UBND về việc phê duyệt chỉ giới đỏ dự án giao thông nối đường Trần Hữu Dực và đường Phạm Hùng tại điểm giao thông trên đường Lê Đức Thọ. Theo đó, tuyến đường nối Trần Hữu Dực với Phạm Hùng sẽ có mặt cắt ngang 50 mét bao gồm 2 lòng đường xe chạy chính rộng 5 mét, hai bên vỉa hè rộng 16 mét. Dự án dự kiến triển khai từ năm 2018 – 2020.

Ngay sau đó, khu vực Mỹ Đình tiếp tục đón nhận thêm một tuyến đường mới khu UBND thành phố Hà Nội cho ra Văn bản số 288/HĐND-KTNS về việc đồng ý chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường kết nối huyện Hoài Đức và Nam Từ Liêm từ trục trung tâm Khu đô thị Vân Canh với đường Trần Hữu. Theo đó, tuyến đường sẽ có chiều dài 500 mét với mặt cắt từ 30 – 40 mét, với tổng chi phí đầu tư dự kiến tới 164 tỷ đồng.

Thêm vào đó, nút giao vành đai 3.5 – Đại lộ Thăng Long theo hình thức BT cũng đang được thành phố cấp tập triển khai.  Dự án này bao gồm các hạng mục: hầm chui trực thông với chiều dài 1000 mét và 4 làn xe theo đường Lê Trọng Tấn đi Quốc lộ 32, tim tuyến trùng với tim  đường Lê Trọng Tấn. Khi nút giao này được triển khai đi vào hoạt động, hứa hẹn sẽ giải quyết tình trạng giao thông ùn tăc xảy ra vào giờ cao điểm tại hầm chui dân sinh về hướng khu vực Thiên Đường Bảo Sơn.

Hạ tầng giao thông – tiền đề cho bất động sản tăng giá và lượng

Từ tiền đề hạ tầng giao thông đang trên đà đầu tư và mở rộng, thị trường bất động sản khu vực Mỹ Đình nói riêng và Nam Từ Liêm nói chung đang cho thấy một sự vươn mình mạnh mẽ. Thực tế cho thấy, trên trục đường mới Trần Hữu Dực đã ghi nhận mức tăng giá mạnh vào thời điểm tuyến đường này được thông xe và đi vào hoạt động.

Cùng với đó, một loạt các dự án mới tại khu vực này cũng đang được khởi động. Các dự án điển hình có thể kể tên như: Foresa Villa – Khu đô thị sinh thái Xuân Phương nằm ngay tại đầu đường Trần Hữu Dực, năm 2016 giá bán chỉ khoảng 36 – 42 triệu đồng/mét vuông nhưng tới nay đã lên đến 50 – 70 triệu đồng/mét vuông. Hay dự án chung cư Xuân Phương Residence giá khởi điểm chỉ từ 15 – 17 triệu đồng nhưng đến hiện tại đã lên tới 25 triệu đồng/mét vuông.

Bên cạnh việc tăng giá mạnh của các dự án sẵn có, khu vực Nam Từ Liêm đang khi nhận sự bùng nổ của một loạt các dự án chung cư mới được triển khai. Không thể không kể tới dự án của ông lớn VinGroup với Vincity Đại Mỗ, dự án sắp ra mắt của Sunshine Group, GD Mon City giai đoạn 2 của HD Holding…cùng rất nhiều các chủ đầu tư bất động sản đang chờ đợi bung hàng dịp cuối năm nay.

Cơ sở hạ tầng, đường xá giao thông luôn đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự tăng giá của các dự án bất động sản nói chung. Điều này cũng đã lý giải vì sao hiện nay thị trường bất động sản quận Nam Từ Liêm lại có có sự sôi động như vậy từ nửa sau của năm 2018. Hơn nữa Mỹ Đình – Nam Từ Liêm còn là trung tâm chính trị - văn hóa mới của Hà Nội nên sự chuyển động này sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa. Tuy vậy, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên cho người mua nhà, nên chọn lựa những dự án đã được xây dựng hoàn thiện, có nền tảng pháp lý vững chắc từ những chủ đầu tư uy tín và nằm trên những trục đường đã hoặc đang được triển khai xây dựng. Tất cả những điều này sẽ giúp người mua tránh vướng vào tình cảnh nhà dự án đã xây xong từ lâu mà đường vẫn chưa làm xong.