Điểm danh những dự án kinh phí khủng của Vingroup

Điểm danh những dự án kinh phí khủng của Vingroup

Ở Việt Nam, có lẽ cái tên Vingroup không còn xa lạ gì với thị trường bất động sản với hàng loạt các dự án đầu tư ở khắp nơi trên cả nước. Thậm chí, Vingroup hiện còn đang lấn sân sang lĩnh vực sản xuất ô tô và di động với khoản đầu tư khổng lồ chưa từng có ở bất cứ tập đoàn nào khác của Việt Nam. Cùng điểm danh những dự án điển hình với kinh phí khủng mà Vingroup đã đầu tư trong thời gian qua.

Dự án Vincity Ocean Park

Vincity Ocean Park là dự án khủng của Vingroup tại Hà Nội với số vốn đầu tư khoảng 100 nghìn tỷ đồng. Dự án nằm tại khu vực huyện Gia Lâm, giữa quốc lộ 5A và 5B, thuộc địa phận 3 xã Đại Tốn, Kiêu Kỵ và Dương Xá, tiếp giáp thị trấn Trâu Quỳ của Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Vincity Ocean Park Gia Lâm còn sở hữu diện tích khủng lên tới 420 ha được chia thành hai phân khu. Khu tầng thấp được đặt tên là Vincity Ocean Park và khu tầng thấp với tên Vinhomes Ocean Park.

Vincity Ocean Park với quy mô bao gồm 66 tòa chung cư cao trung bình 35 tầng cung ứng tới hơn 20 nghìn căn hộ với diện tích từ 25 – 90 mét vuông được chia thành 4 khu: The Park, The River, The Sea và The Lake. Hiện tại, Vingroup đang tiến hành mở bán khu The Park.

Khu tầng thấp Vinhomes Oean Park bao gồm hệ thống biệt thự, shophouse, nhà vườn rộng từ 90 – 450 mét vuông. Dự kiến khu tầng thấp tại VinCity Gia Lâm sẽ đáp ứng tới hơn 2300 căn hộ hiện đại và đẳng cấp cho nhu cầu nhà ở của cư dân. 

Đặc biệt, Vincity Ocean Park còn sở hữu hệ thống tiện ích nội khu hoàn hảo chưa từng có ở bất kỳ dự án nào khác của Vingroup tại Hà Nội. Với chuỗi tiện ích chuẩn 5 sao, hứa hẹn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu từ cơ bản tới cao cấp của dân cư khi sống tại Vincity Ocean Park.

Khởi công xây dựng từ quý 3/2018 bởi nhà thầu Coteccons, Vincity Ocean Park dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao nhà vào năm 2020.

Dự án Vinhomes Central Park

Vinhomes Central Park nằm tại số 722, đường Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh với số vốn đầu tư lên tới hơn 37 nghìn tỷ đồng trên diện tích 44, trong đó 4,5 ha sàn cho hoạt động dịch vụ, thương mại, công viên nội khu rộng 14 ha và 10 ha diện tích cho khu quảng trường trung tâm.

Vinhomes Central Park bao gồm 17 tòa nhà cao từ 38 – 50 tầng nổi là The Central, the Park và The Landmark. Trong đó, riêng diện ích khối sàn nổi đã chiếm tới 128.379 mét vuông cho không gian tiện ích dịch vụ: khách sạn, trung tâm thương mại, officetel, nhà hàng, bar, tầng quan sát… Dự án cung ứng tới hơn 10 nghìn căn hộ.. 80 căn biệt thự và 1 tòa tháp đang xác nhận kỷ lục cao nhất Việt Nam với 81 tầng, cao 461 mét mang tên Landmark 81.

Toàn bộ các hạng mục của Vinhomes Central Park đã được hoàn thành và bàn giao cho dân cư vào cuối năm 2017. Riêng công trình Landmark 81 vừa được khai trường vào ngày 27/07/2018 vừa qua.

Khu biệt thự và căn hộ thương mại tại tầng trệt sẽ được dự kiến hoàn thành vào tháng 1 năm 2019.

Dự án khu đô thị biển Vinhomes Dragon Bay

Vinhomes Dragon Bay được đầu tư xây dựng với số vốn 12.018 tỉ đồng tại đường Bến Đoan, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trên diện tích lên tới 68 ha được chia làm 2 phân khu cao tầng và thấp tầng. Bên cạnh đó, Vinhomes Hạ Long còn là dự án khu đô thị biển đầu tiên mà Vingroup đầu tư và quy hoạch bao gồm nhà phố thương mại, liền kề và nghỉ dưỡng.

Khu tầng thấp của dự án sẽ được chia làm 3 khu: Phú Gia, Mỹ Gia và Hoàng Gia khi đi vào hoạt động sẽ cung ứng tới 380 căn shophouse 4 tầng từ 90 – 189 mét vuông. Khu cao tầng của Vinhomes Dragon Bay sẽ bao gồm 8 tòa cao ốc với khoảng 30 – 40 tầng.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như phù hợp với điều kiện thời tiết miền Bắc, Vingroup đã tận dụng khuôn viên 4 căn biệt thự để xây dựng khu Club house có thiết kế bể bơi bốn mùa để dân cư có thể sử dụng quanh năm. Bể bơi cũ được chuyển đổi thành công viên cây xanh để tạo thêm không gian tự nhiên cho dân cư.

Dự án Vinhomes Star City

Với tổng mức đầu tư khoảng 11.623 tỉ đồng, Vinhomes Star City tọa lạc tại mặt đường Lê Lợi, phường Đông Hải và Đông Hương, thành phố Thanh Hóa.

Dự án được Vingroup xây dựng trở thành một khu đô thị đồng bộ hoàn chỉnh về mặt hạ tầng kỹ thuật và xã hội bao gồm khu nhà ở, dịch vụ thương mại, y tế, giao thông, điện nước, cây xanh trên diện tích gần 120 ha với khả năng cung ứng tới gần 960 nhà ở ra thị trường tỉnh Thanh Hóa.

Vinhomes Star City sẽ được chia làm 5 tiểu khu: Nguyệt Quế, Hoa Hồng, Phong Lan, Mẫu Đơn, Hướng Dương với các loại hình biệt thư đơn lập, song lập, nhà vườn, liền kề và nhà phố thương mại hiện đại và đẳng cấp.

Theo đó, giai đoạn 1 của phân khu Hoa Hồng đã hoàn thành được 276 căn biệt thự và bàn giao hoàn thiện vào tháng 10 năm 2018. Dự kiện đợt 2 của giai đoạn 1 sẽ được hoàn thành vào tháng 12 năm 2018 với thêm 436 căn biệt thự được ra mắt.

Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast

Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast của Vingroup được khánh thành vào năm 2017 với số vốn đầu tư lê tới 35 nghìn tỷ đồng trên diện tích lên tới 335 ha đặt tại đảo Cát Hải, thuộc huyện Cát Hải, nằm trong khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải của thành phố Hải Phòng.

Dự án gồm 2 hạng mục chính bao gồm khu sản xuất ô tô và khu sản xuất xe máy E – Scooter đã thi công hoàn thành được 95%. Nhà máy có đầy đủ các bộ phận hỗ trợ phục vụ cho việc lắp ráp và sản xuất xe là: nhà điều hành, khu nhà sản xuất ô tô, sản xuất xe máy điện, khu công nghiệp phụ trợ, trung tâm đào tạo và viện nghiên cứu, phát triển R&D. Khu máy sản xuất ôtô lẫn xe máy điện đều có công suất thiết kế 38 xe/giờ.

Trong giai đoạn 1 của dự án, mỗi nhà máy sẽ sản xuất với công suất 250 nghìn xe một năm. Tuy nhiên, Vingroup đang kỳ vọng con số này sẽ tăng gấp đôi vào giai đoạn 2, riêng phân khúc xe máy điện có thể đạt 1 triệu xe/năm.